ቀን 30 / 09 / 2012 ዓ.ም

  የሰውነት የበሽታ የመከላከል አቅም በምንወስደው የምግብ አይነት ይወሰናል::

 አብዛኛውን ጊዜ እጃችንን እንድንጣጠብ እና ማህበራዊ እርቀታችንን እንድንጠብቅ ይነገረናል::ነገር ግን ከዚህ ሌላ እራሳችንን ከየትኛውም በሽታ ልንከላከል የምንችልበት ሌላኛው አስፈላጊ ነገር የአመጋገብ ስርዓታችን ነው::

ለኮሮና ብቻ ለይተን የምንመገበው የምግብ አይነት ባይኖርም ንጹህ እና ጤናማ የአመጋገብ ስርዓት ሊኖረን ይገባል::

የሰውነት የበሽታ የመከላከል አቅም የሚጨምሩ የምግብ አይነቶችን ለምሳሌ፦ቲማቲም፣ ጎመን፣ ጥቅል ጎመን፣ ነጭ ሽንኩርት፣ ዝንጅብል፣ ለውዝ ፣አሳ ዘይት የመሳሰሉትን የምግብ አይነቶች በአብዛኛው በሰውነታችን ለሚፈጠረው የህዋስ መቆጣት(Inflammation)  የመከላከል አቅም አላቸው::

 በተለይም ቫይታሚን ሲ እና ዚንክ የበሽታ መቋቋም ስርዓትን(immune system)  በትክክል እንዲሰራ አስፈላጊ ንጥረ ነገሮች ናቸው::

እንደ ብርቱካን፣ ሎሚ ፣ፓፓያ ፣ማንጎ፣ አናናስ፣ አፕል በቫይታሚን ሲ የበለጸጉ ፍራፍሬዎች ናቸው::

እንዲሁም ውሃን አዘውትሮ መጠጣት ለጤና እጅግ አስፈላጊ ነው ፡፡

በአጠቃላይ ያልበሰሉ(ጥሬ ስጋ) እና እሳት ያልነካቸው ምግቦችን አለመጠቀም እና አልኮል መጠጥን ማስወገድ መመገብ ወይም መጠጣት ከሌለብን  ነገሮች ውስጥ ይጠቀሳሉ::

 መልካም የጤና ቀን ይሁንላችሁ !

 ምንጭ፡- ዶ/ር ሃይለልዑል መኮንን

 መረጃዎችን በፍጥነት ለማግኘት የዩቲዩብ ፣ የቴሌግራም ፣ የፊስቡክ እና የትዊተር ገፃችንን ሰብስክራይብ ያድርጉ!

You Tube: https://www.youtube.com/watch?v=TWkBGoeYCNQ

 Telegram ፡ https://t.me/wwwAddisAbabaeducationbureau

Twitter ፡ https://twitter.com/aacaebc

Face book : https://www.facebook.com/aacityeducationcommunication

“የነገ  ህመምና ሞትን በዛሬ ጥንቃቄ እንታደግ!”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s